หอมหัวใหญ่
หอมหัวใหญ่ มีคุณสมบัติช่วยลดโคเลสเตอรอลและลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยเพิ่ม HLD Cholesterol หรือ High Density Lipoprotein Cholesterol ซึ่งเป็นตัวไขมันที่ดี ลองรับประทานหอมหัวใหญ่สดๆทุกวันอย่างน้อย 2 เดือนก็จะเห็นผล หอมหัวใหญ่ช่วยบำบัดโรคโลหิตจาง หลอดลมอักเสบ หืด ไขข้ออักเสบ และชราก่อนวัยอันสมควร
หัวผักกาด
หัวผักกาดหรือแรดิช ทั้งหัวผักกาดขาวและหัวผักกาดแดงเป็นอาหารต้านมะเร็งอีกชนิดหนึ่ง เหมาะกับผู้ป่วยโรคตับและถุงน้ำดี หัวผักกาดมีสารอาหารที่มีคุณค่าหลายอย่าง เช่น โพแทสเซียม แคลเซียม และกำมะถัน รวมทั้งวิตามินเอ และวิตามินบีรวม หัวผักกาดมีไวตามินซีสูงกว่าผักชนิดอื่นๆ แตต่องกินสดๆเพราะวิตามินซีสลายตัวง่ายเมื่อปรุงด้วยความร้อน วิตามินซีที่ได้ป้องกันมะเร็ง ทำให้ร่างกายมีภูมิต้านทานโรคสูง