องุ่นเป็นซันบล็อคของใหม่
มะเร็งผิวหนังไม่ได้หยุดแค่การโปะยากันแดดเท่านั้น สิ่งที่คุณกินเข้าไปมีช่วยป้องกันตามธรรมชาติด้วย นักคันคว้าจากมหาวิทยาลัยวิสคอนซิน พบว่าอาหารธรรมดามีเครื่องปรุงที่ทำหน้าที่กันแดด และลดความเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนัง อาหารมีแอนตี้ออกซิแดนท์เพียบสามารถกระตุ้นความสามารถในการต่อสู้อนุมูลอิสระสารเคมีอันตรายที่กระจายโดยแสงยูวี ดังนั้นก่อนไปชายหาดให้กินแอนตี้ออกซิแดนท์เพียบเข้าไว้เป็นดี
แอปริคอต มีเบต้าแคโรทีนสูงซึ่งเป็นแอนตี้ออกซิแดนท์ที่ช่วยดูดซึมอนูมูลอิสระที่รังสียูวีแพร่กระจาย
ทับทิม มีตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ฝาดฟันมะเร็งมากกว่าผลไม้อื่นการศึกษาล่าสุดพบว่ากระตุ้นเอสพีเอฟในตัวได้ถึง 23%
เมล็ดทานตะวัน เต็มไปด้วยแร่ธาตุทองแดงที่ร่างกายใช้เพื่อสร้างเมลานินอันเป็นพิกเมนท์ช่วยป้องกันการทำอันตรายจากยูวี
ขนมปังไรย์ มีกรดเฟรูลิค(ferulic) เพียบซึ่งเป็นส่วนผสมป้องกันต้นไม้จากแสงแดดและมีผลอันเดียวกันกับมนุษย์ด้วย
ที่มา : Slimming